Nâng mũi sụn bột – Top 1 trong các phương pháp sửa mũi tại Việt Nam

nâng mũi sụn bột

Nâng mũi sụn bột – Top 1 trong các phương pháp sửa mũi tại Việt Nam

Nâng mũi sụn bột là chủ đề đang rất “HOT” hiện nay, được chị em bàn tán khá sôi nổi trên các nhóm yêu thích thẩm mỹ. Là địa chỉ đầu tiên và độc quyền thực hiện nâng mũi sụn bột hiện nay tại Việt Nam, Thẩm mỹ viện EVA sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật làm đẹp mới này nhé!

 

nâng mũi sụn bột

Cận cảnh sụn bột đang được bơm ra

 

Nâng mũi sụn bột là gì?

Nhiều bạn khi mới nghe đến sụn bột, dù chưa tìm hiểu kỹ nhưng đã cho rằng đó là bột nhựa, bột mì, bột gạo…không an toàn, thật sai lầm phải không nào?

Sụn bột là vật liệu tự thân

Sụn bột chính là sụn sườn được lấy từ chính cơ thể của chúng ta, sau đó được robot tán nhuyễn thành những hạt bột có kích thước siêu nhỏ. Chính vì có nguồn gốc từ sụn sườn nên rất an toàn, không bao giờ lo biến chứng hay đào thải vật liệu độn. Xem clip sẽ rõ hơn.

 

 

Tán nhuyễn sụn sườn thành dạng bột

Tất cả các loại sụn tự thân đều có độ co ngót nhất định sau một thời gian và sụn sườn cũng không ngoại lệ, để khắc phục vấn đề này thì Bác sĩ Khải đã tiến hành tán nhuyễn thanh sụn thành dạng hạt bột có kích thước rất nhỏ và được bơm vào khoang sống mũi.

Sụn bơm vào sẽ lấp đầy các khoang mang lại kết quả làm đẹp lâu dài gần như vĩnh viễn, tránh được các tình trạng co ngót làm biến dạng mũi về sau.

Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay

Vì có nguồn gốc từ chính sụn sườn tự thân nên sụn bột được cơ thể tiếp nhận 100%, hiện tượng đào thải không bao giờ sảy ra. Nguy cơ nhiễm trùng biến mất. Đặc biệt, khách hàng còn tránh được tình trạng mũi bị bóng đỏ, lộ sóng,… Thời gian hồi phục sau quá trình phẫu thuật từ đó cũng nhanh hơn hẳn.

Giống và khác giữa nâng mũi sụn bột và nâng mũi sụn sườn(nguyên thanh sụn)

Cả sụn bột và sụn sườn nguyên thanh đều có chung nguồn gốc, chỉ khác nhau về hình thái khi được dùng để nâng mũi, hãy xem thử ưu và nhược điểm của mỗi loại nhé!

 

sụn bột và sụn sườn

 

▶︎ Nâng mũi sụn bột “sụn sườn xay nhuyễn”: được lấy hoàn toàn 100% từ sụn sườn, phần được tạo hình nối vách ngăn để nâng cao đầu mũi cũng nhưng kéo dài đầu mũi theo mức độ tự nhiên nhất, phần cho vào robot tán nhuyễn ra thành bột bằng kích thước siêu nhỏ.
– Ưu điểm: Thời gian càng lâu mũi càng mềm mại và đẹp, dễ nắn chỉnh trong 3-4 tuần đầu sau phẫu thuật.
– Nhược điểm: Gần như không có.

▶︎ Nâng mũi sụn sườn “để dạng thanh”: 80% sụn sườn (đặt vào phần sống mũi) kết hợp 20% sụn vành tai (nối vách ngăn hoặc độn lên đầu mũi)
– Ưu điểm: Sau phẫu thuật sẽ thấy được dáng và đẹp sau 2 tuần
– Nhược điểm: Hẳn gọi là sụn thanh thì việc nhìn vào chiếc mũi không khác gì phương pháp đặt sống nhân tạo “thanh silicon”, sẽ đẹp theo thời gian nhưng nguy cơ bị di lệch thì rất dễ nếu dưỡng không kĩ, khó chỉnh sửa, tỉ lệ co rút 5% hoặc hơn nếu đặt thanh sống quá dài hoặc quá cao làm tỉ lệ niêm mạc bên trong vùng mũi bị căng tức dẫn đến co rút trụ mũi hoặc đầu mũi từ đó dẫn đến vẹo lệch.

Những ai nên nâng mũi bằng sụn bột?

Sụn bột phù hợp với tất cả mọi người, tuy nhiên một số trường hợp sau chắc chắn cần phải thực hiện với phương pháp này để đảm bảo sự an toàn tối đa.

Người có da đầu mũi mỏng

Da đầu mũi mỏng thường là do cơ địa bẩm sinh hoặc là do biến chứng khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo trước đây(sụn nhân tạo chèn ép ăn mòn da mũi). Với những trường hợp này bắt buộc phải dùng sụn tự thân để thực hiện nâng mũi mà cụ thể là sụn bột nhằm đảm bảo an toàn, lâu dài, bền vững và ổn định không biến chứng về sau. Xem clip sẽ rõ hơn.

 

 

Người có cơ địa dị ứng với sụn nhân tạo, viêm mũi dị ứng

Có không ít những trường hợp dị ứng, cơ thể không tương thích với sụn nhân tạo. Do vậy, phát sinh nhiều vấn đề sau phẫu thuật đã xảy ra như đào thải, dị ứng, mũi sưng tấy. Hậu quả dẫn đến tình trạng mũi lệch vẹo, đầu mũi nhọn hoặc sụn cánh mũi gãy.

Với những trường hợp này thì có thể dùng sụn bột thay thế nếu vẫn muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra các tình trạng viêm mũi dị ứng, viêm mũi dị ứng theo mùa đều được chỉ định dùng sụn bột để đảm bảo an toàn. Xem clip trước và sau phẫu thuật sẽ rõ hơn.

 

 

 

Người đang bị tình trạng mũi lộ sóng, bóng đỏ, vẹo lệch

Thẩm mỹ viện EVA đã tiếp nhận điều trị, khắc phục cho rất nhiều tình trạng mũi có hiện tượng sưng tấy, vẹo lệch, lộ sóng, bóng đỏ. Nguyên nhân là do khách hàng trước đây đã tiến hành nâng mũi bằng sụn nhân tạo quá cao vượt sức chịu đựng co giãn của da, từ đó da đầu mũi dần bị ăn mòn. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thủng đầu mũi nếu không phát hiện kịp thời. Với những trường hợp này Bác sĩ Khải EVA sẽ tiến hành rút sống nhân tạo và bơm sụn bột định hình lại dáng mũi.

 

 

Người có tình trạng mũi hư, biến chứng nặng

Khi khách hàng thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo, lựa chọn các phương pháp cũng như những vật liệu cấy ghép nâng mũi không phù hợp sẽ gây ra tình trạng đào thải, hoại tử về sau. Nâng mũi sụn bột sẽ là lựa chọn duy nhất để “giải cứu” những sự cố mũi này.

 

 

 

Hiện nay chỉ có Bác sĩ Nguyễn Đức Khải – Thẩm mỹ viện EVA là độc quyền thực hiện được phương pháp nâng mũi sụn bột. Vì vậy khách hàng hãy cảnh giác với những địa chỉ lừa đảo nhé.

1 thought on “Nâng mũi sụn bột – Top 1 trong các phương pháp sửa mũi tại Việt Nam”

  1. Em đang là HS 15t , đang muốn biết giá sửa mũi sụn bột là bao nhiêu để sau này sửa ạ cảm ơn !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

đâu mới là phương pháp nâng mũi dành cho bạn

Đâu mới là phương pháp nâng mũi dành cho bạn?

Khi bạn muốn nâng mũi, thật khó để lựa chọn phương pháp nào là phù hợp nhất dành cho mình, ngoài lý do tài chính thì kỹ thuật, độ an toàn, chất liệu, thời gian sử dụng cũng là những yếu tố rất quan trọng để đưa ra quyết định phải không nào! Với các

Read More »
Scroll to Top