Đâu mới là phương pháp nâng mũi dành cho bạn?

đâu mới là phương pháp nâng mũi dành cho bạn

Đâu mới là phương pháp nâng mũi dành cho bạn?

Khi bạn muốn nâng mũi, thật khó để lựa chọn phương pháp nào là phù hợp nhất dành cho mình, ngoài lý do tài chính thì kỹ thuật, độ an toàn, chất liệu, thời gian sử dụng cũng là những yếu tố rất quan trọng để đưa ra quyết định phải không nào!

Với các cơ sở thẩm mỹ mọc lên như nấm ngày nay, mỗi nơi lại đặt ra những tên gọi khác nhau khá mỹ miều khiến khách hàng “hoa mắt chóng mặt”, trong bài viết này, EVA sẽ tóm gọn lại để bạn tường tận hơn nhé!

 

đâu mới là phương pháp nâng mũi dành cho bạn

Đâu mới là phương pháp dành cho bạn?

 

Nâng mũi không phẫu thuật

Là giải pháp sử dụng chất làm đầy như Filler để tiêm vào vùng mũi, cho hiệu quả làm đẹp tức thì chỉ sau 5 phút thực hiện.

+ Ưu điểm: nhanh gọn, không đau, không cần nghỉ dưỡng, chi phí vừa phải dễ tiếp cận.

+ Nhược điểm: duy trì kết quả làm đẹp chỉ khoảng 2 năm, hiệu quả với những dáng mũi có khuyết điểm nhẹ. Dễ bị biến chứng nếu tiêm phải Filler kém chất lượng hoặc người tiêm không phải là bác sĩ(thực hiện ở các spa/cơ sở không giấy phép).

 

Tại thẩm mỹ viện EVA, khách hàng nâng mũi không phẫu thuật sẽ được sử dụng Filler hãng Juverderm nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ đã được FDA cấp phép lưu hành. Đồng thời sẽ do chính Bác sĩ Khải trực tiếp thực hiện nên độ an toàn là 100%. Mời các bạn xem clip bên dưới.

 

 

Ngoài tiêm Filler thì còn có phương pháp tiêm mỡ tự thân để nâng mũi, tuy nhiên Thẩm mỹ viện EVA khuyến cáo bạn không nên thực hiện phương pháp này vì hiệu quả thấp, nguy cơ nhiễm trùng cũng khá cao.

Ngoài dạng tiêm thì vẫn có phương pháp nâng mũi bằng chỉ, chỉ được luồng vào sống mũi, tuy nhiên kết quả không duy trì được lâu, thường chỉ được khoảng từ 8-10 tháng. Không cải thiện được nhiều khuyết điểm của mũi. Với khách hàng có cánh mũi rộng, đầu mũi to, thô, mũi hếch… thì gần như không có tác dụng nhiều. Đặc biệt nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử do sử dụng kim tiêm và chỉ kém chất lượng, tay nghề thực hiện kém. Xem clip nâng mũi chỉ bị hoại tử được Bác sĩ Khải giải cứu:

 

Nâng mũi có phẫu thuật

Là giải pháp sửa mũi sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân(một phần hoặc toàn bộ) để cải thiện dáng mũi có nhiều khuyết điểm lớn như ngắn, hếch, thấp tẹt, tổn thương… Dù có hàng chục tên gọi khác nhau thì chung quy lại vẫn từ 3 kỹ thuật chính căn cứ trên chất liệu:

Sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo

Dùng hoàn toàn là sụn nhân tạo, phổ biến là Gore-text, Dacron, Medpor, Silicon, Softxil, Surgiform, PureForm sụn sinh học Mỹ, sụn sinh học Đức… Mỗi chất liệu có một mức an toàn khác nhau.

+ Ưu điểm: giá thành thấp phù hợp đa số tài chính khách hàng, thời gian phẫu thuật nhanh, dễ thực hiện.

+ Nhược điểm: nâng mũi cao quá khiến da bị mỏng và bóng đỏ. Đầu mũi không được bọc sụn nên dễ bị tụt lệch hoặc đỏ đầu mũi. Không thể thực hiện kéo dài và nâng cao đầu mũi. Nếu bác sĩ cắt gọt sụn không khéo tay có thể gây ra tác dụng ngược về thẩm mỹ. Không phải khách hàng nào cũng có thể thực hiện được với phương pháp này.

 

Một số biến chứng có thể sảy ra khi nâng mũi hoàn toàn bằng sụn nhân tạo

 

Sử dụng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân

Nếu như chỉ dùng mỗi sụn nhân tạo để nâng mũi có thể gây ra nhiều biến chứng thì các bác sĩ đã sử dụng kết hợp thêm với sụn tự thân để mang lại sự an toàn sau khi làm đẹp. Sụn tự thân thường là sụn vành tai, sụn cân cơ thái dương… dùng để bọc đầu mũi, dựng trụ mũi, tránh các biến chứng như bóng đỏ, lộ sống nhân tạo…

+ Ưu điểm: dáng mũi lên đẹp, độ an toàn cao.

+ Nhược điểm: chi phí cao hơn, yêu cầu bác sĩ có nhiều kinh nghiệm bóc tách – tạo hình, biến chứng hoàn toàn có thể sảy ra nếu thực hiện nâng mũi quá cao hoặc vật liệu nhân tạo không chất lượng(thường sảy ra với phương pháp nâng mũi bọc sụn tai). Một số cơ địa có thể không thực hiện được với phương pháp này.

Các tên gọi như nâng mũi S line, nâng mũi L line, nâng mũi cấu trúc 3D, 4D, nâng mũi sụn Surgiform, nâng mũi bán cấu trúc đều có chung nguồn gốc và kỹ thuật như đã nói.

 

Khách hàng bị biến chứng đi sửa lại tại Thẩm mỹ viện EVA

 

Sử dụng hoàn toàn sụn tự thân

Là giải pháp sử dụng hoàn toàn sụn tự thân như sụn sườn để nâng mũi, tránh được các biến chứng do đào thải, dị ứng với sụn nhân tạo gây ra.

+ Sử dụng sụn sườn nguyên thanh: không lo đào thải, lộ sống hay bóng đỏ đầu mũi như sụn nhân tạo, tuy nhiên độ co ngót lớn nên sau một thời gian dáng mũi sẽ không còn được như lúc mới nâng, nếu nâng quá cao có thể gây vẹo lệch sống mũi.

+ Sử dụng sụn sườn bột(nâng mũi sụn bột): sụn sườn thanh do robot tán nhuyễn được bơm đầy vào các khoang mũi giúp nâng cao sống mũi, độ ngót thấp nên dáng mũi vẫn đẹp như khi mới phẫu thuật, kết quả gần như vĩnh viễn, không lo biến chứng về sau. Đặc biệt có thể nắn chỉnh thoải mái trong 3 tuần đầu sau phẫu thuật, điều mà các phương pháp khác không làm được.

 

Sụn bột tương thích với tất cả mọi người, ngoài ra còn được sử dụng chuyên điều trị cho các ca mũi bị biến chứng từ nhẹ đến nặng như bóng đỏ, lộ sống, vẹo lệch, thủng đầu mũi, bao xơ, hoại tử, tổn thương do tại nạn… Tìm hiểu thêm về sụn bột ở bài dưới.

Nâng mũi sụn bột – Top 1 trong các phương pháp sửa mũi tại Việt Nam

Như bạn thấy thẩm mỹ mũi có nhiều tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại vẫn là 3 kỹ thuật chính mà bạn đã xem trong bài viết này, dù có lựa chọn phương pháp nào thì ưu tiên hàng đầu vẫn là nên thực hiện ở những địa chỉ làm đẹp uy tín, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Scroll to Top